Single Blog

image description

CÔNG ƠN TO LỚN CỦA THẦY CÔ

“Cơm cha, áo mẹ, chữ thầy”

Mỗi con người, mỗi thế hệ sinh ra, lớn lên, trưởng thành là nhờ có bàn tay chăm sóc chắt chiu của mẹ, lời yêu thương khuyên răng của cha. Nhưng đồng thời để hoàn thiện một con người, hoàn thiện những thiếu sót về mọi mặt lại không thể quên được công lao dưỡng dạy to lớn của thầy cô. Những người đã cho ta vô vàn kiến thức, nhân cách, đạo lí sống tốt đẹp, đồng hành cùng ta trên con đường học tập và những kiến thức đó sẽ góp phần xây dựng sự nghiệp của ta sau này.

“Không thầy đố mày làm nên”

Câu tục ngữ này quả là không sai. Ngắn gọn, xúc tích ẩn chứa nhiều ý nghĩa cao đẹp. Nhằm ca ngợi, tôn vinh công ơn sự quan trọng của nghề nhà giáo trong việc học tập của ta. Bên cạnh đó còn nhắc nhở chúng ta, những người đang ngồi trên ghế nhà trường cần làm tròn bổn phận của người học trò đối với thầy cô.

Và không phải thầy cô chỉ là những giáo viên, giảng viên đứng trên bụt giảng nhà trường, thầy cô còn là những người bên cạnh dạy ta cái nghề, dạy ta cái đức như câu “Một chữ cũng là thầy, nữa chữ cũng là thầy”.

Còn không lâu nữa là đến ngày nhà giáo Việt Nam 20 – 11 rồi, mong rằng các bạn sẽ dành cho Thầy Cô những thành quả mà mình đạt được. Mong thầy cô trẻ mãi không già để là người dìu dắt chúng ta. Vì mỗi chúng ta luôn cần chổ dựa, niềm tin, động lực của thầy cô khi nhọc nhằn gian lao trên con đường đến vinh quang sức mạnh ấy sẽ giúp chúng ta vượt qua.

SPA QUỲNH GIAO chúc thầy cô sức khỏe dồi dào, hạnh phúc!

Nguyễn Ngọc Giao

Leave Comment

X