Single Blog

image description

CUỘC SỐNG SẼ HẠNH PHÚC HƠN KHI BIẾT CHO ĐI

Như thông lệ, năm nào cũng vậy, nhóm chúng tôi là Hội Thiện nguyện Đình Hanh Thông lại vận động mọi người cùng chung tay để tổ chức chương trình Tết Trung thu ấm áp cho trẻ em vùng sâu vùng xa, vùng khó khăn. Đây là lần thứ “n” chúng tôi lên đường đến với bà con vùng xa. Lần này là chùa Phước Cát tại Madagoui. Nơi đấy cần lắm những bàn tay chia sẻ đế góp chút ấm áp cho mùa Trung thu đến những mảnh đời bất hạnh.

Ngoài những phần quà gửi trao đến những mảnh đời kém may mắn tại Chùa, nhóm chúng tôi còn mang cả tấm lòng, tình yêu thương và sự chia sẻ đến với các bé mồ côi, có hoàn cảnh đặc biệt được các sư nuôi tại đây. Vật chất quan trọng, nhưng thứ quan trọng hơn chính là hơi ấm tình thân. Thứ mà các bé thiếu thốn ngay từ khi mới chào đời.

Gia đình tôi cũng không phải diện giàu có, nhưng chia sẻ được gì thì tôi luôn sẵn lòng. Là một bà mẹ của 2 đứa con, tôi hiểu tình mẫu tử thiêng liêng như thế nào. Thật xót xa những mảnh đời mồ côi, cơ cực. Vài phần quà của tôi không thể bù đắp những thiếu thốn các em đã trải qua.

Nhưng có thể làm cho các em tạm quên đi để sống cuộc sống lạc quan hơn. Khi nhóm Thiện nguyện Đình Hanh Thông tổ chức chuyến đi thì tôi cũng muốn đóng góp chút công sức nhỏ bé. Tôi hiểu được nỗi buồn và sự thiếu thốn nếu Trung thu các em không có một chiếc lồng đèn, một chiếc bánh ngọt để quây quần bên nhau. Chút quà của nhóm gửi trao cũng mong lòng ai cũng ấm áp, hạnh phúc khi Trung thu cận kề.

Nhóm chúng tôi, nhiều bạn đã đi làm do vậy sẽ phải tranh thủ những ngày nghỉ để tham gia hoạt động, thậm chí có bạn vừa ra ca trực đêm đã khoác balô lên và đi. Lần nào đi về cảm giác đầu tiên luôn là: Mình lại mang được nụ cười đi xa rồi, tiếp theo sẽ là suy nghĩ mình sẽ phải làm gì tiếp đây?

Sau mỗi chuyến đi tôi thấy tâm mình nhẹ nhõm hơn. Tích nhiều tiền không có ý nghĩa bằng tích nhiều công đức để lưu lại cho đời.

Leave Comment

X