Single Blog

image description

LẠI THÊM MỘT CHUYẾN ĐÒ NỮA SANG SÔNG…

Mỗi khóa học kết thúc tại các học viện nơi tôi công tác lại để trong lòng nhiều cảm xúc. Vừa qua, khóa KS59 tại Ana Beauty cũng hoàn thành chương trình học, các em bắt đầu bước vào nghề làm đẹp bằng kiến thức tôi truyền đạt cùng với chính năng lực, bản lĩnh của mình. Tôi vừa thấy vui, thấy tự hào mà cũng có một chút bồi hồi…

Trong vô số học viện đào tạo thẩm mỹ, vô số giảng viên, chúng tôi gặp được nhau trong lớp KS59 là một cái Duyên. Các em đến từ nhiều vùng quê khác nhau, mỗi em 1 hoàn cảnh khác nhau. Nhưng tất cả đều có một điểm chung là đam mê nghề làm đẹp. Cũng giống như tôi ngày xưa. Hơn ai hết, tôi đi lên từ vị trí của các em ngày hôm nay, tôi hiểu và cảm nhận sâu sắc. Tôi hứa với lòng sẽ luôn hoàn thành tốt trách nhiệm của người truyền nghề và cả truyền năng lượng cho các em nữa.

Có nhiều em sau một thời gian ngắn đã có ý định bỏ nghề. Vì thực tế nghề làm đẹp không đơn giản như các em nghĩ. Nghề này cần tính tỉ mỉ, kiên nhẫn và phải làm bằng cái tâm. Vì nó ảnh hưởng không chỉ bề ngoài mà còn tới sức khỏe của khách hàng. Nhưng sau khi được chia sẻ, giáo viên lắng nghe và tâm sự dần dần các em hiểu ra và tiếp tục con đường mình đã chọn. Tôi cảm thấy việc dìu dắt một học viên đạt đến mục tiêu nghề nghiệp là một thành công lớn. Nó quý giá hơn những bằng khen, những tấm huy chương mà tôi nhận được.

Hành trình không quá dài, không quá ngắn, cô trò đồng hành cùng nhau. Bao nhiêu đó đủ để truyền những kiến thức đầy đủ cho nghề làm đẹp. Đủ để hiểu nhau, gắn bó với nhau và thân thiết với nhau hơn. Những kỷ niệm vui buồn với KS59 sẽ không bao giờ mất đi trong nhật ký làm nghề giáo của tôi.

Tôi luôn nhắn nhủ các học viên của mình rằng: sau này, khi ra nghề đi làm, cô không còn luôn hiện diện ở phía sau để chỉ bảo, hướng dẫn mọi thứ khi các em cần. Nhưng chỉ cần 1 tin nhắn, 1 cuộc điện thoại, cô luôn sẵn sàng hỗ trợ các em bất kì khó khăn nào. Hãy yên tâm và luôn tự tin vào chính mình. Tự tin là gia vị quan trọng tạo nên món ăn mang tên thành công.

Tôi xin gửi lời cám ơn chân thành đến các em, học viên lớp KS59. Các em đã mang đến nhiều điều bất ngờ trong suốt quá trình học và cả buổi chia tay nhiều kỷ niệm. Niềm hạnh phúc lớn nhất của một người làm nghề giáo là tình cảm yêu thương của học trò dành cho.

Leave Comment

X