Single Blog

image description

QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH MỤN NHƯ THẾ NÀO – CHIA SẺ TỪ CHUYÊN GIA NGUYỄN NGỌC GIAO

Có rất nhiều bạn đang theo đuổi ngành thẩm mỹ, spa. Tuy nhiên vì khoảng cách địa lý nên không thể đến trực tiếp tham gia các buổi chuyển giao công nghệ của tôi. Bản thân tôi luôn mong muốn mang kiến thức trị mụn đến khắp mọi nơi để ai ai cũng đẹp và tự tin. Hôm nay, tôi xin chia sẻ một số thông tin về mụn để bạn nào có nhu cầu tìm hiểu có thể lưu lại và nghiên cứu thêm.

Quá trình mụn hình thành như thế nào?

  • Giai đoạn 1: do lỗ chân lông bị ách tắc, sản sinh Hormone gây mụn.
  • Giai đoạn 2: Đó là mức độ của các hoocmon trong cơ thể gây ra các tuyến bã nhờn. Nó sản sinh ra nhiều bã nhờn hơn là cần thiết trên da mặt. Bã nhờn là sản phẩm tự nhiên của cơ thể cần thiết cho việc bôi trơn tóc và da. Nếu da mặt có quá nhiều bã nhờn, thì nó không thể thoát khỏi nang lông nhanh hơn được.

  • Giai đoạn 3: Ở giai đoạn thứ ba của sự phát triển thành mụn trứng cá. Các tế bào bạch cầu đến và chúng đến với cả hai thùng lửa. Các tế bào máu trắng giải phóng các hóa chất giết chết vi khuẩn. Nhưng các hóa chất cũng làm tổn thương các mô xung quanh trong quá trình này.
  • Giai đoạn cuối: Giai đoạn cuối cùng của mụn bọc là một sự tăng trưởng đáng kể của mủ. Có một số tình huống có thể diễn ra tại thời điểm này. Điều đầu tiên phổ biến cho nhiều người là nặp mụn nhọt để lấy nhân mụn. Việc nặn mụn nhọt là điều tồi tệ và khủng khiếp nhất bạn có thể làm.

Những cách ngăn ngừa mụn cần phải hướng dẫn cho khách hàng của Spa

  • Chế độ ăn uống hợp lý: ăn nhiều rau xanh, hoa quả. Hạn chế ăn ngọt, ăn nhiều đường. Hạn chế tinh bột. Uống đủ nước.
  • Ngủ đủ giấc: Giấc ngủ sẽ quyết định sức khỏe của bạn. Ngủ sâu và đủ giấc sẽ giúp bạn có tinh thần thư thái, cơ thể khỏe mạnh. Không nên ngủ sau 11 giờ đêm vì đây là thời gian cơ thể bài tiết chất độc hại. Khi chất độc không được bài tiết da sẽ xấu và xuất hiện nhiều mụn. Bạn nên ngủ từ 7 – 8 tiếng một ngày và ngủ trước 22 giờ. Ngủ đủ giấc và ngủ sớm sẽ khiến da bạn đẹp lên rất nhiều.

  • Luôn giữ sạch da: da mặt sạch giúp lỗ chân lông thông thoáng là yếu tố quyết định để mụn không lưu lại. Dùng sửa rửa mặt với các thành phần phù hợp cho da.
  • Đến Spa chăm sóc da thường xuyên. Điều trị mụn ngay khi có dấu hiệu, tránh để tình trạng ngày càng nặng.

Với những bí quyết này, hy vọng sẽ giúp bạn bổ sung thêm kiến thức để giúp khách hàng thoát khỏi mụn nhanh và hiệu quả hơn.

Leave Comment

X