Single Blog

image description

THAY VÌ PHÀN NÀN, HÃY GHI NHỚ 9 ĐIỀU SAU

Bạn luôn phàn nàn cuộc sống này là một chuỗi những sự bất công? Bạn là người có tài, bạn được nuôi dạy trong một gia đình tri thức, từng học trong những ngôi trường danh giá và bạn làm việc chăm chỉ. Có một ranh giới rõ ràng tách biệt giữa người thành công và người mơ mộng. Sự khác biệt ở đây là gì?

Đó chính là thái độ. Người thành đạt có một thái độ sẵn sàng hành động, nỗi khát khao trong họ không lúc nào ngơi nghỉ dù có bao nhiêu trở ngại trước mắt và họ dồn mọi tâm huyết và nỗ lực trên con đường chinh phục thành công.

Dưới đây là 9 lời khuyên để trau dồi cho bản thân thái độ sẵn sàng:

1. KHÔNG ĐƯỢC PHÉP ĐẦU HÀNG

Những người thuộc nhóm sẵn sàng hành động (can-do) luôn tích cực, nỗ lực tìm ra giải pháp tối ưu nhất. Và trong quá trình này, họ phát hiện ra những giải pháp sáng tạo mà người khác còn chưa có ý niệm gì về nó. Thay vì cảm giác bất lực, họ tìm tòi học hỏi một cách chăm chỉ để vượt qua chướng ngại vật phía trước.

2. KHÔNG VÀO HANG CỌP, SAO BẮT ĐƯỢC CỌP CON

Chẳng có nỗi sợ nào ngăn được bước chân của những con người này, họ sẵn sàng đi thẳng tới nguồn gốc của vấn đề. Họ không chờ đợi mà luôn là người tiên phong.

3. ĐÃ LỰA CHỌN THÌ KHÔNG MỘT LỜI PHÀN NÀN

Hiểu được sự vô ích của việc này, họ giảm thiểu những lời nói tiêu cực một cách tối ưu nhất có thể. Họ bảo vệ và nuôi dưỡng tâm trí bằng những ngôn từ tích cực thay vì lãng phí thời gian cho hành động ấu trĩ đó.

4. ĐẶT BẢN THÂN VÀO VỊ TRÍ CỦA NGƯỜI KHÁC

Những người thuộc nhóm can-do luôn lắng nghe và cảm thông. Họ nhìn ra khó khăn từ quan điểm của mọi người xung quanh để đưa ra quyết định tốt nhất.

5. NUÔI DƯỠNG ĐAM MÊ

Nhóm can-do miễn nhiễm với sự kiệt sức, trong từ điển của họ không bao giờ có từ này. Họ yêu thích những gì họ làm, vì họ đã học được cách giữ cho ngọn lửa đam mê cháy mãi. Giải thưởng danh giá nhất không trao cho những người thông minh, cũng không phải những người có lợi thế về nguồn lực hay vị thế cao trong xã hội, mà là những người có niềm đam mê và sự kiên cường đáng nể.

6. HÃY CỐ THÊM MỘT CHÚT NỮA…

Nhóm người can-do luôn làm tốt hơn mức mong đợi. Trong khi những người khác giải quyết bằng một giải pháp chấp nhận được, thì những người này không hài lòng cho đến khi họ chạm tới ngưỡng cửa nằm ngoài sức tưởng tượng.

7. RA KHỎI BÓNG TỐI VÀ BẮT ĐẦU HÀNH ĐỘNG

Họ là người của những hành động. Trong khi những người khác đang tê liệt bởi lo lắng và sợ hãi, thì họ dũng cảm tiến về phía trước. Những khoảnh khắc mà mọi thứ đều hoàn hảo và an toàn có thể không bao giờ đến, vậy tại sao ta phải chờ đợi?

8. “CUỐN THEO CHIỀU GIÓ”

Họ thích nghi với sự thay đổi rất nhanh chóng. Không bao giờ phàn nàn về một vật cản bất ngờ trên đường, họ chấp nhận bước qua với một thái độ lạc quan.

9. ĐÃ ĐI… LÀ ĐI ĐẾN CÙNG

Họ là những người không chỉ bắt đầu, họ nỗ lực hoàn thành công việc một cách tối ưu. Họ là tự bắt tay vào việc mà không cần ai thúc ép và tận dụng mọi khả năng vốn có để xử lý tình huống.

Sưu tầm

Leave Comment

X